0326196460

Nguyên lý hoạt động đèn hồ quang ngắn xenon

Thứ 4 | 24/10/2018 - Lượt xem: 3040

Đèn hồ quang ngắn xenon, đèn được nạp đầy khí xenon, khi dòng điện đi qua khí xenon ion hóa ở áp suất cao. Nó tạo ra một ánh sáng trắng sáng gần giống ánh sáng mặt trời tự nhiên, 


Đèn xenon của Excelitas Technologies.
 • Đèn hồ quang cường độ cao Cermax là đèn hồ quang xenon thiết kế nhỏ gọn và chắc chắn với các gương phản xạ cố định bên trong. Chúng được dựa trên công nghệ được cấp bằng sáng chế và tên "Cermax" là thương hiệu đã đăng ký của Excelitas Technologies.
 • Đặc điểm phân biệt chính của chúng là độ tập trung ngõ ra, độ sáng cực cao và hoạt động an toàn . Đèn Xenon Cermax cũng cung cấp phổ đầu ra băng thông rộng và ổn định. Độ sáng cao của nó làm cho chúng lý tưởng cho các ứng dụng như chiếu sáng sợi quang, hệ thống chiếu video, và các máy phân tích. Ngoại trừ một số chuyên ngành công suất thấp, đèn thủy ngân áp suất cao, đèn Xenon Cermax cung cấp mức độ sáng lớn hơn bất kỳ mức độ nguồn ánh sáng thương mại rời rạc nào khác và trong một số trường hợp thay thế laser. Tính toàn vẹn cơ học của đèn Cermax vượt xa so với bất kỳ loại đèn hồ quang ngắn khác.
 • Mục đích của hướng dẫn này là cung cấp hệ thống nhà thiết kế có thông tin cần thiết để có kết hợp hiệu quả đèn Cermax vào hệ thống quang học và đạt được hiệu suất tối đa. Hướng dẫn này mô tả chi tiết cấu trúc đèn; cơ khí, quang và đặc tính điện; hoạt động chi tiết, bao gồm cả các mối nguy hiểm và tuổi thọ đèn; và các ứng dụng cụ thể.
1.2 Đặc điểm chính của đèn
 • Đèn Cermax tương tự như nhiều loại đèn thạch anh xenon hồ quang ngắn, mặc dù chúng xuất hiện với hình dạng khá khác nhau (xem Hình 1). Hai loại đèn chia sẻ các đặc điểm phổ và thường chạy từ cùng nguồn điện. Điểm tương đồng cũng bao gồm ổn định màu sắc đặc trưng, ​​tái tạo màu sắc tuyệt vời, không có thay đổi màu sắc tức thời và khả năng điều chế  Các nguyên lý hiệu quả cơ bản của Cermax và đèn xenon thạch anh gần giống nhau, khoảng 20-30 lumens mỗi watt dưới 1000 watt. Điều này so sánh với 70-100 lumens trên mỗi watt đối với đèn halogen kim loại điển hình . Tuy nhiên, đèn xenon thạch anh và Cermax hiếm khi được sử dụng trong các tình huống mà luồng sáng thô là đặc điểm quan trọng duy nhất. Bởi vì Cermax và đèn xenon thạch anh có khoảng cách hồ quàng nhỏ và độ sáng hồ quang cao, ánh sáng của chúng có thể được tập trung dễ dàng hơn vào các mục tiêu nhỏ. Trong trường hợp đèn phản xạ Cermax, thu thập nhiều ánh sáng hơn so với đèn phản quang halogen kim loại điển hình. Do đó, trong nhiều ứng dụng Đèn Cermax tập trung nhiều ánh sáng hơn vào mục tiêu so với đèn halogen kim loại công suất tương tự.
 • Cermax® và đèn xenon thạch anh chạy từ nguồn cung cấp điện DC thường là điện áp thấp (12-20 volt), nguồn cấp điện cao hiện nay với kích hoạt và tăng mạch cho đèn đánh lửa. tuổi thọ cho đèn xenon thạch anh và Cermax thường dao động từ tối thiểu 500 giờ đến 5000 hoặc 10.000 giờ, tùy thuộc vào ứng dụng.
 • Mặc dù đèn xenon quartz và Cermax có nhiều điểm tương đồng, đó là sự khác biệt làm nổi bật điểm mạnh của đèn Cermax. Ưu điểm của đèn Cermax trên đèn xenon thạch anh bao gồm độ nhỏ gọn, kích thước vhồ quang nhỏ, độ chắc chắn, không sự khuếch đại của bóng đèn, và bộ phản xạ bên trong được căn chỉnh trước. Do cấu trúc gốm, đèn Cermax (bao gồm cả gương phản xạ và vây làm mát) thường là một phần nhỏ so với kích thước của một hệ thống xenon thạch anh tương đương.
   Kích thước vòng cung của đèn Cermax thường ngắn hơn và mức hiện tại của nó cao hơn so với đèn xenon thạch anh ở cùng công suất. Điều này gây ra độ sáng lớn hơn của đèn Cermax.
   Việc xây dựng gốm làm cho đèn Cermax rất chắc chắn và an toàn cho người sử dụng thay thế. Các con dấu gốm-kim loại được sử dụng trong các loại đèn Cermax đạt được điểm mạnh cao hơn nhiều và phù hợp hơn so với các con dấu trong đèn xenon thạch anh. Đèn Cermax là loại đèn hồ quang xenon an toàn nhất hiện có.
   Các phản xạ trước khi căn chỉnh loại bỏ sự cần thiết cho bất kỳ sự liên kết trường của đèn để phản xạ. Cửa sổ sapphire trong một đèn Cermax cho phép đầu ra phổ rộng (UV đến 5 micron), nhưng bằng cách thêm một lớp phủ bộ lọc (loại đèn F), tia cực tím có thể được giữ bên trong đèn.
Đang tải bình luận,....

Đăng ký nhận bản tin cơ hội nhận khuyến mãi